Phần mềm Kế toán Hộ Kinh Doanh

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh TinhTienNet được viết theo thông tư số 88/2021/TT-BTC. Dùng cho các loại hình kinh doanh sau:

 • Hộ kinh doanh có mô hình kinh doanh Thương mại.
 • Hộ kinh doanh có mô hình kinh doanh Sản xuất.
 • Hộ kinh doanh có mô hình kinh doanh Xây dựng.

Tính năng chính của phần mềm kế toán hộ kinh doanh:

 • Quản lý kho hàng.
 • Quản lý doanh thu bán hàng.
 • Quản lý chi phí sản xuất, kinh doanh.
 • Quản lý quỹ tiền mặt & tiền gửi ngân hàng.
 • Hỗ trợ xuất dữ liệu nạp vào 2 hệ thống hóa đơn điện tử: Viettel & VNPT
 • Báo cáo theo kỳ: Hằng tháng, hằng quý & hằng năm.
 • In chứng từ sổ sách báo cáo thuế theo thông tư 88/2021/TT-BTC ngày 11/10/2021 của bộ tài chính.

Mô tả

Từ ngày 01/01/2024 TinhTienNet được chuyển qua site Lihasoft.

Vui lòng xem giá tại link: Phần mềm Kế Toán Hộ Kinh Doanh Lihasoft

1. Tổng quan phần mềm Kế toán Hộ kinh doanh TinhTienNet

Chức năng tổng quan trên phần mềm kế toán hộ kinh doanh giúp kế toán nắm bắt nhanh số liệu về: Bảng kê hàng hóa mua vào, Bảng kê hàng hóa bán ra, tồn quỹ tiền mặt, tiền gửi tại ngân hàng, theo dõi tình trạng kho hàng, các chức từ phát sinh gần đây… Biểu đồ bản kê hàng hóa & kho hàng trực quan, sinh động. Ngoài ra ở chức năng này giúp ta còn nắm bắt kịp thời số lượng hàng tồn kho, hàng vượt định mức và hàng đã hết (âm kho).

Màn hình tổng quan phần mềm kế toán hộ kinh doanh

Xem chứng từ phần mềm kế toán TinhTienNet

 

2. Chức năng nhập và xuất kho hàng

Thật đơn giản với việc nhập – xuất kho thao tác tiện lợi với đầy đủ các thông tin cần thiết dùng cho việc báo cáo & quản lý kho hàng. Tại đây bạn có thể nhập hàng hóa kèm theo bảng kê, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn Import dữ liệu từ tập tin excel với số lượng lớn.

Chức năng nhập kho trên phần mềm kế toán hộ kinh doanh

 

3. Báo cáo Nhập – Xuất – Tồn kho

Báo cáo nhập xuất tồn sẽ tổng hợp chi tiết thông tin về sự thay đổi của số lượng sản phẩm như: Tồn đầu kỳ, cuối kỳ, lượng luân chuyển trong kỳ… giúp bạn đưa ra những định hướng về kho hàng chính xác và hiệu quả.

Báo cáo nhập xuất tồn kho trên phần mềm kế toán hộ kinh doanh

 

4. Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu số S1-HKD)

Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ là một trong những biểu mẫu cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp và là loại giấy tờ không thể thiếu trong nghiệp vụ kế toán. Sau đây là Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ của hộ cá nhân kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ

 

5. Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa (Mẫu số S2-HKD)

Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa dùng để theo dõi chi tiết tình hình nhập, xuất và tồn kho. Cả về số lượng và giá trị của từng thứ nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ, sản phẩm hàng hóa ở từng kho. Làm căn cứ đối chiếu việc ghi chép của thủ kho.

Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa

 

6. Sổ chi phí sản xuất, kinh doanh (Mẫu số S3-HKD)

Sổ chi phí sản xuất, kinh doanh của hộ cá nhân kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC. Hướng dẫn chế độ kế toán cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Sổ chi phí sản xuất kinh doanh theo thông tư 88

 

7. Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN (Mẫu số S4-HKD)

Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ với NSNN của hộ cá nhân kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC. Hướng dẫn chế độ kế toán cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ với NSNN

 

8. Sổ quỹ tiền mặt (Mẫu số S5-HKD)

Dùng cho thủ quỹ hoặc kế toán tiền mặt. Loại sổ này phản ánh tình hình thu chi sử dụng quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam. Sổ quỹ tiền mặt được ứng dụng khá phổ biến hiện tại giúp làm giảm bớt gánh nặng công việc cho những kế toán hộ kinh doanh.

Sổ quỹ tiền mặt phần mềm kế toán hộ kinh doanh

 

9. Sổ theo gửi ngân hàng (Mẫu số S7-HKD)

Sổ tiền gửi ngân hàng dùng cho kế toán theo dõi chi tiết tiền Việt Nam của doanh nghiệp tại ngân hàng.

sổ theo dõi tiền gửi ngân hàng (Mẫu số S7-HKD)

 

10. Chức năng phân quyền tài khoản người dùng

Đến với phần mềm kế toán hộ kinh doanh TinhTienNet bạn hãy yên tâm về chức năng phân quyền đa dạng & bảo mật cao. Mỗi user (tài khoản sử dụng) được phân quyền theo 2 cấp độ: Kế toán trưởng, kế toán viên. Kế toán trưởng sẽ phân quyền cho kế toán viên theo từng chức năng sử dụng trên phần mềm.

Phân quyền tài khoản phần mềm kế toán

 

11. Thiết bị sử dụng phần mềm kế toán hộ kinh doanh

 • Laptop (Máy tính xách tay), PC (Máy tính để bàn), Tablet (Máy tính bảng), Smartphone (Điện thoại thông minh).
 • Máy in: Tùy theo nhu cầu quý khách. Phần mềm đáp ứng các loại khổ giấy in: A5, A4, A3.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Linux, Mac OS X, Android, IOS, Windows Phone,…
 • Ứng dụng nền: Trình duyệt web Google Chrome, hoặc Cốc cốc.
 • Phiên bản Online phần mềm được cài đặt trên server (Máy chủ) do TinhTienNet cung cấp.
 • Phiên bản Offline phần mềm được cài đặt trên máy tính khách hàng. Cấu hình tối thiểu máy chủ: CPU Core 2 trở lên, Ram 4GB trở lên, Ổ cứng trống từ 50GB trở lên, nên chọn loại SSD dành cho trường hợp quý công ty có từ 5 máy trạm (máy con) cùng kết nối và làm việc.

 

12. Cơ chế Backup số liệu phần mềm kế toán hộ kinh doanh TinhTienNet

 • Hàng ngày.
 • Hàng tuần
 • Hàng tháng.

Ngoài ra chúng tôi còn cho phép quý khách backup thêm 1 bản sao lưu được gởi trên TinhTienNet Cloud, đề phòng ổ cứng máy chủ hư đột xuất. Lưu ý: Vì lý do bảo mật số liệu của khách hàng là niềm quan tâm hàng đầu của chúng tôi nên chức năng này hoàn toàn không bắt buộc. Quý khách tự quyết định chọn lựa là cho phép hay không được phép. Khi bạn đồng ý “Chấp nhận” gởi dữ liệu Backup lên Cloud của chúng tôi, điều đó có nghĩa là bạn đã chấp nhận về chính sách bảo mật của chúng tôi. Mọi tổn thất, thất lạc hay tính bảo mật của dữ liệu mà bạn gởi chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

 

13. Chế độ bảo hành phần mềm kế toán hộ kinh doanh TinhTienNet

 • Phiên bản Online: Full time (Suốt thời gian sử dụng).
 • Phiên bản Offline: Bảo hành 12 tháng.

Trong thời gian bảo hành, phần mềm gặp sự cố ngoài ý muốn không hoạt động được chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

ƯU ĐIỂM PHẦN MỀM KẾ TOÁN HỘ KINH DOANH TINHTIEN.NET


Đa nền tảng - Đa thiết bị

Phần mềm có thể hoạt động trên các hệ điều hành như: Microsoft Windows, Linux, Mac OS X, Android, IOS, Windows Phone,… Thiết bị sử dụng: PC (Máy tính để bàn), Laptop (Máy tính xách tay), SmartPhone (Điện thoại thông minh), Tablet (Máy tính bảng).

Báo cáo đa dạng

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh hỗ trợ báo cáo đầy đủ mẫu biểu của bộ tại chính quy định theo thông tư số 88/2021/TT-BTC ngày 11/10/2021.

Cảnh báo thông minh

Phần mềm tự động kiểm tra nếu phát hiện: Số liệu sai, bảng cân đối không cân, báo cáo nhập xuất tồn không khớp hoặc sổ sách bị âm số liệu,… Ngoài ra còn có cơ chế khóa an toàn số liệu năm cũ khi bạn đã qua năm mới. Việc này hạn chế tối đa người khác chỉnh sửa số liệu của bạn. 

Tự động hóa báo cáo

Các báo cáo cần thiết như: Tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), Báo cáo tình hình tài chính, Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Bảng cân đối tài khoản kế toán. Phần mềm hỗ trợ bạn xuất sang tập tin XML để nạp vào phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK) thuế.

Hóa đơn điện tử

Phần mềm hỗ trợ xuất dữ liệu nạp vào 2 hệ thống hóa đơn điện tử: Viettel (S-Invoice) & VNPT (VNPT-Invoice). Quý khách sử dụng Phần mềm Kế toán hộ kinh doanh TinhTienNet không cần phải nhập lại hóa đơn khi xuất cho khách hàng. Mọi thao tác hoàn toàn tự động.

Cơ chế Backup số liệu

Phần mềm sẽ tự động sao lưu số liệu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn sao chép bản sao lưu dự phòng lên đám mây TinhTienNet Cloud của chúng tôi. Đề phòng HDD (ổ cứng) máy bạn bị hư đột xuất đối với trường hợp sử dụng phiên bản Offline.

Chức năng chính bảng điều khiển

Theo dõi tổng quan

Quản lý hàng hóa

Quản lý doanh thu

Tập hợp các chi phí sản xuất

Quản lý nguồn tiền

Báo cáo - in sổ sách

Hệ thống phần mềm

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh chúng tôi cung cấp với mục tiêu thân thiện với người dùng. Nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình, bạn có thể thành thạo trong vài ngày làm quen.

Gói Online chúng tôi bảo hành Full time (Suốt thời gian sử dụng) và 12 tháng đối với gói Offline. Khi phần mềm có gặp lỗi ngoài ý muốn chúng tôi sẽ trợ giúp bạn ngay và sớm phát triển ra phiên bản mới khắc phục lỗi gặp phải. Để hiểu rõ hơn chính sách bảo hành của chúng tôi mời bạn xem thêm tại đây.

Nhằm đảm bảo tính khách quan của dịch vụ. TinhTienNet sẽ hoàn lại 100% số tiền đã đăng ký trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo chính sách hoàn tiền của TinhTienNet tại đây.

 • Phiên bản Online: Cài đặt trên server do TinhTienNet cung cấp và gởi bạn 1 link (liên kết) riêng để sử dụng. Số liệu hoàn toàn độc lập với các doanh nghiệp khác. Cần có kết nối internet mới sử dụng được. Theo dõi giám sát từ xa, phù hợp cho loại hình đại lý kế toán, kế toán trưởng không thường xuyên ở đơn vị.
 • Phiên bản Offline: Cài đặt trên máy chủ khách hàng cung cấp (Laptop hoặc máy tính để bàn). Không cần có mạng internet vẫn sử dụng bình thường. Không theo dõi được từ xa, phù hợp cho loại hình kế toán độc lập.

Khi đang sử dụng gói Offline do nhu cầu phát sinh bạn muốn theo dõi giám sát từ xa. Bạn hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chuyển lên gói Online. Số liệu của bạn hoàn toàn được giữ nguyên và sử dụng tiếp tục sau khi chuyển lên Online.

Trong lúc sử dụng phần mềm nếu bạn phát hiện chức năng nào đó chưa có (chưa hay). Bạn có thể góp ý thêm chức năng với chúng tôi qua email: support@tinhtien.net. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ xem xét tính khả thi của chức năng bạn góp ý và phản hồi lại email. Nếu được chấp nhận thì phiên bản tiếp theo sẽ có chức năng bạn cần.

2 đánh giá cho Phần mềm Kế toán Hộ Kinh Doanh

 1. 5 trên 5

  Thanh Phung

  Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đến với phần mềm kế toán HKD của TinhTienNet. Thật tuyệt vời khi bạn đã tạo ra sản phẩn đơn giản, dễ dùng như thế này ! Cảm ơn TinhTienNet

 2. 5 trên 5

  Quoc Cuong

  Phan mềm hơi bị dễ dùng, bỏ qua các thao tác thừa. Báo sát mẫu biểu thông tư 88/2021/TT-BTC. Như vậy là ok rồi.


Thêm đánh giá